Cách phòng và chữa bệnh hoàng đản

Bệnh hoàng đản là biểu hiện của tình trạng tăng mạnh bilirubin trong máu, là bệnh lý của hệ thống gan mật. Việc chấn đoán bệnh không khó tuy nhiên cần có phương pháp điều trị khoa học và điều độ.

Biểu hiện của bệnh hoàng đản

Tổn thương gan là nguyên nhân hàng đầu làm mật và các vị mật thẩm thấu vào các vi huyết quản , kèm theo đó là vị mất bị tổn thương tiết nhiều chất nhầy gây bít tắc vi mật quản gây nên bệnh hoàng đản

Biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh hoàng đản là chứng vàng da

Biểu hiện của bệnh là củng mạc (lòng trắng mắt), niêm mạc và vàng da toàn thân, gặp ở các bệnh nhân bi tổn thương tế bào gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan.

Da người bị hoàng đản thường vàng dừ vàng ít hay nhiều kết hợp với triệu chứng da sạm bẩn. Bên cạnh đó có triệu trứng nước tiểu vàng sẫm như nghệ.

Khi bệnh nhân có biểu hiện vàng da, vàng mắt cần đi thăm khám ngay để sớm phát hiện xem có phải là bệnh hoàng đản hay không tránh để bệnh nặng hơn chuyển sang xơ gan, ung thư đan.

Phân loại

Bệnh hoàng đản được chia làm 2 loại dương hoàng và âm hoàng.

Dương hoàng là biểu hiện nhẹ hơn, cơ thể khỏe mạnh, da vàng tươi, thời gian mắc bệnh ngắn

Âm hoàng thời gian mắc bệnh dài hơn, da sậm màu ( vàng tối), cơ thể yếu.

Chứng dương hoàng nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang âm hoàng, bệnh chứng có lẫn lộn và có thể chuyển hóa lẫn nhau.

Phòng chống và chữa bệnh hoàng đản với Happy Gan

Nếu những bệnh lý hoàng đản được chẩn đoán là do bệnh lý về gan thì bạn chỉ nên sử dụng các bài thuốc bổ gan, mát gan chứ không nên tự ý mua thuốc đặc trị để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra.

Bệnh hoàng đản nếu được chẩn đoán là do gan thì bạn nên uống bổ sung Happy gan kịp thời

Thuốc điều trị bệnh hoàng đản cần phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, bệnh đang có biểu hiện của chứng dương hoàng hay âm hoàng, trong quá trình điều trị cần theo dòi sát sao xem diễn biến bệnh tình đến đâu.

Thuốc nam chữa hoàng đản đang lưu hành bài thuốc hỗ trợ điều trị hiệu quả từ dong riềng.

Dong riềng bài thuốc nam chữa bệnh hoàng đản được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc Nam chữa bệnh hoàng đản

Dong riềng, còn gọi là khoai riềng, khoai đao, khương vu,.. là loại cây quen thuộc ở các vùng nông thôn có lượng tinh bột dồi dào xưa kia thường để luộc ăn hoặc làm miến.

Người bị bệnh viêm gan B có dùng rễ dong riềng để điều trị chứng hoàng đản do viêm gan, xơ gan. Mỗi ngày lấy 100 – 150g rễ dong riềng tươi thái nhỏ sắc nước uống.Ngày uống 2 lần trước bữa ăn. Điều trị trong vòng 20-40 ngày sắc da sẽ cải thiện đáng kể.

Không chỉ cây dong riềng trong dân gian có rất nhiều vị thuốc quý được bào chế từ những nguyên liệu sẵn có. Phải kể đến là cây xuân hoa, cây nhọ nồi đương quy, .. được sử dụng trong thuốc bổ gan Happy Gan của công ty Sao Thái Dương. Sản phẩm được bào chế từ thảo dược tự nhiên an toàn tuyệt đối với mọi bệnh nhân và không có tác dụng phụ, chia uống 2 lần sáng và chiều, 20 ngày là 1 liệu trình, trong thời gian dùng thuốc kiêng tôm cá và các thức ăn cay.

 

 

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.