Con số báo động về bệnh viêm gan do bia rượu

Theo các chuyên gia y tế khoảng 12-20% số người dùng 120g cồn/ ngày sau 10 năm sẽ bị viêm gan, xơ gan. Viêm gan do bia rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Ngoài ra rượu bia còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa gây xuất huyết, loét dạ dày, dãn tĩnh mạch, xuất huyết thực quản

Triệu chứng viêm gan do bia rượu

Viêm gan do bia rượu có triệu chứng không rõ ràng, bênh có biểu hiện rõ ràng hơn sau 1 thời gian ngừng uống rươụ hơn là khi uống rượu. Bệnh nặng hơn sau thời gian uống rượu nhiều. Cụ thể triệu chứng bệnh như sau:

+ Khó chịu trong người, chán ăn, nôn và buồn nôn,sụt cân, đau bụng và vàng da.

+ Sốt cao thường xuyên có khi lên đến 40 độ C

+ Gan phình to, 1/3 có hiện tượng lá lách phình to, bệnh nhân bị nặng hơn cổ trướng, phù,chảy máu, bệnh não gan.

Viêm gan do bia rượu và nguy cơ tử vong

Viêm gan do bia rượu ban đầu sẽ khiến tình trạng hoại tử tế bào gan, đầu độc khiển cho gan hoạt động kém hiệu quả.

Bệnh nhân viêm gan do bia rượu nếu tiếp tục uống rượu hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ tử vong

Nếu bệnh nhân kiêng rượu nếu kiêng rượu triệu chứng sẽ giảm dần, còn nếu tiếp tục uống thường xuyên kèm theo chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng dẫn đến các biểu hiện lặp đi lặp lại của cổ trướng, phù gan, bệnh não gan thường xuyên sẽ dẫn đến tử vong.

Nếu sau khi viêm gan mà không kiêng khem sau nhiều năm liền bệnh sẽ chuyển sang xơ gan, bệnh không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang ung thư gan.

Điều trị viêm gan do bia rượu

Bệnh viêm gan do bia rượu để lại nhiêu hậu quá nguy hiểm vì vậy bệnh nhân cần được điều trị sớm để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh ở giai đoạn đầu bạn chỉ cần uống  tuyệt đối kiêng rượu, đều đặn 2 viên thuốc bổ gan, giải độc gan Happy gan mỗi ngày kết hợp chế độ ăn uống, dinh hoạt khoa học . Những triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm, sức khỏe bệnh nhân sẽ hồi phục.

Khi viêm gan do bia rượu nặng hơn thì bổ gan Happy gan chỉ mang tính hỗ trợ bạn cần sử dụng các liệu trình đặc trị để bệnh sớm khỏi

Bệnh nặng hơn thì việc uống Happy Gan và sử dụng các thực phẩm mát gan là cần thiết nhưng nó chỉ có tác dụng bổ trợ. Bạn cần điều trị viêm gan do bia rượu bằng thuốc một các tích cực của các bệnh viện uy tín để điều trị bệnh triệt để.

Bệnh nhân trong quá trình điêu trị cần tuyệt đối kiêng bia rượu, nếu không mọi công sức đều đổ xuống sông xuống biển.

Tốt nhất trước khi bị bệnh hãy tìm giải pháp phòng ngừa bệnh. Ăn nhiều rau củ quả, đồ ăn nhiều vitamin, chất xơ, loại bỏ đồ ăn cay nóng, đồng thời tập thể dục thể thao thường xuyên đẻ tăng cường sức khỏe gan, cách phòng bệnh viêm gan do bia rượu hữu hiệu.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.