Men gan cao do sử dụng thuốc Tây y và cách xử lý

Men gan là một loại enzim không thể thiếu trong gan, tuy nhiên men gan tăng cao thì bạn cần cẩn trọng . Men gan cao do sử dụng thuốc Tây y là nguyên nhân không thể bỏ qua của tình trạng này

Men gan cao do sử dụng thuốc Tây y là nguyên nhân không thể bỏ qua

Men gan cao là gì?

Khi tế bào gan chết đi trong gan do quá trình lão hóa, một lượng men gan sẽ được phóng thích vào máu ở nông độ nồng độ dưới 40 U/L. Tình trạng viêm gan xảy ra, các tế bào gan bị phá hủy nhiều nên phóng ra men gan nhiều hơn bình thường. Vì thế nồng độ men gan ngày càng tăng.

Khi xét nghiệm kiểm tra thấy men gan tăng  hơn mức bình thường có nghĩa là bạn đang vị tổn thương gan, men gan càng cao gan càng bị hủy hoại. Cụ thể

+ Men gan cao 1-2 lần bệnh ở mức độ nhẹ

+ Men gan cao 2 -5 lần là mức độ trung bình.

+ Men gan cao 5 lần gan bi tổn thương nặng nề

Men gan cao do sử dụng thuốc Tây y là 1 trong các nguyên nhân gây nên bệnh viêm gan. Đây là 1 biểu hiện thường thấy ở các bệnh nhân sử dụng thuốc Tây lâu ngày, ngoài gan thuốc Tây y còn có tác dụng phụ đối với các bộ phận nội tạng trong cơ thể khác.

Đôi khi không phải uống thuốc Tây y nhiều men gan vẫn cao có thể kể đến là do uống rượu bia trong thời gian dài, do virus, do chế độ tự miễn của gan.

Happy gan thuốc hạ men gan cao do sử dụng thuốc Tây y

Nếu vô tình đi thăm khám mà phá t hiện ra men gan cao bạn cần kết hợp với bác sỹ thăm khám tìm hiểu chính xác xem nguyên nhân gây nên men gan có chính xác là do thuốc Tây y hay không. Nếu chính xác là do thuốc Tây bạn cần

+ Dừng ngay các thuốc gây nên tổn thương gan

Bổ sung 4 viên Happy Gan mỗi ngày để hạ men gan nhanh chóng

+ Uống 2 viên Happy gan để bổ gan, mát gan và giảm men gan hiệu quả và an toàn. Happy gan được bào chế từ thảo dược tự nhiên giúp loại bỏ những độc tố tích tụ trong gan do thuốc Tây y gây ra. Bên cạnh đó thuốc bồi bổ và nuôi dưỡng gan khỏe mạnh hơn.

Bổ sung các thực phẩm tốt cho gan như rau má, tỏi, bơ, rau xanh, hoa quả bổ sung các loại vitamin để mát gan hỗ trợ gan đào thải những độc tố

Tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cơ thể nói chung và cho gan nói riêng.

+ Nếu men gan cao do sử dụng thuốc Tây y  gây tình trạng tổn thương gan nặng hơn thì việc uống Happy gan chỉ mang tính bổ trợ. Bạn cần tìm đến các phương pháp điều trị phức tạp hơn thậm chí là ghép gan.

Lưu  ý:

Không tự ý uống bất kỳ 1 thuốc gì nếu không có chỉ dẫn của bác sỹ. Đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về gan, bệnh nhân mang thai hoặc đang cho con bú. Đối với 1 số loại thuốc cần điều trị lâu dài như thuốc hạ mỡ máu, thuốc trị tiểu đường và các bệnh nan y khác trong quá trình điều trị cần có sự theo dõi sát sao của bác sỹ.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.