Tái tạo tế bào gan với nhọ nồi đúng hay sai?

Ở Việt Nam cỏ nhọ nồi không quá xa lạ với công dụng cầm máu nhanh chóng nhưng hiệu quả tái tạo tế bào gan lại ít ai biết đến. Ở Ấn Độ, Pakistan người ta đã cất công nghiên cứu công dụng của loại cỏ này từ những năm đầu thế kỷ 21. Hiện tại nó được ứng dụng rộng rãi để chữa bệnh xơ, viêm gan, gan nhiễm mỡ

Đặc tính của cỏ nhọ nồi

Cổ nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực là loại thảo được thuộc loại thân mềm hằng niên, chiều cao trung bình từ 20-40 cm, cây cao nhất đến 70 cm, có lông trắng, cứng và thưa. Lá cây mọc đối xứng, lá cây hẹp cỡ 2.5 cm x 1.2 cm, hai mặt lá đều có lông, viền lá có răng cưa. Hoa màu trắng mọc phía kẽ lá hay đầu cành, hoa cái phía ngoài và hoa lưỡng tính mọc phía giữa. Quả có 3 cạnh màu đen

Cỏ nhọ nồi thảo dược trị sưng gan,các bệnh ngoài da như hói đầu, chàm đồng tiền.hăc lào

.

Cỏ nhọ nồi rất phổ biến ở Việt Nam cũng như các quốc gia Châu Á khác như Ấn Độ, Trung Quốc, ..Ngoài khả năng tái tạo tế bào gan, thuốc bổ và giảm sưng gan, loại cây này được sử dụng để chữa bệnh hói đầu , chàm đồng tiền, hắc lào, thuốc nhuộm tóc, trị đău mắt,ho ra máu.. Rễ cây tại Ấn Độ còn được dùng để chữa nôn mửa, đắp vị trí côn trùng đốt sẽ hiệu quả tức thì.

Công dụng tái tạo tế bào gan của cỏ mực

Theo như nghiên cứu hàng đầu, thí nghiệm trên cơ thể chuột bạch cho thấy tính chất từ cỏ nhọ nồi giúp bảo vệ gan bằng việc điều hòa nồng độ của các men gan, có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan.

Cỏ mực phát huy công dụng bảo vệ gan bằng dịch tiết nước đông khô cũng được nghiên cứu trong điều trị sưng gan cấp tính. Kết quả nhận thấy rằng nó các tac dụng ức chế trong phản ứng tạo sự tăng transaminase trong máu gây ra bởi CCl4 nơi chuột nhắt và galactosamine nơi chuột nhà, tuy nhiên không có hiệu ứng với trường hợp tổn thương gando acetaminophen.

Cỏ nhọ nồi không thể thiếu trong thành phần thuốc chữa xơ gan

Ngoài cỏ mực (cỏ nhọ nồi) trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược quý các tác dụng đáng kể trong việc điều trị, hỗ trợ tái tạo tế bào gan phải kể đển như cây xuân hoa, đương quy, diệp hạ châu, cao đậu… Sao Thái Dương nơi tập trung các bác sỹ danh tiếng hàng đầu Việt Nam đã nghiên cứu cho ra đời sản phẩm Happy Gan đã nghiên cứu cho ra đời Sản phẩm Happy Gan lấy lại hi vọng cho những người bệnh gan. Happy Gan giúp bổ gan, mát gan, giải độc, hạ men gan, bảo vệ phục hồi và tái tạo tế bào gan mới. Bạn vui lòng truy cập happygan.wpthainguyen để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

 

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.