Viêm gan B- nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh

Con số người bị bệnh viêm gan B trong những năm gần đây đáng báo động. Theo thống kê của bộ y  tế số lượng người bị nhiễm viêm gan B chiểm đến 8-25%, con số ước tính đến năm 2020 có đến 8 triệu người bị nhiễm viêm gan B mãn tính

Nguyên nhân gây nên viêm gan B

Virus siêu vi B có trông máu, trong nước bọt, chất tiết âm đạo phụ nữ , trong tinh dịch người đàn ông bị bệnh. Bệnh lây truyền qua đường máu, nhiều nhất là qua đường tình dục, từ mẹ sang con, sử dụng chung bơm, kim tiêm…

Quan hệ tình dục con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B
Quan hệ tình dục con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

+ Qua đướng tình dục: Tỷ lệ bệnh nhân bị lấy nhiễm nhiều nhất thông qua con đường tình dục, do vi rus nằm trông dịch nhầy ở âm đạo của người phụ nữ, hoặc tinh dịch của người đàn ông mắc bệnh. Sự lây nhiễm viêm gan B thông qua các vết xước ở niệu đạo. Tất cả các dạng quan hệ tình dục không được bảo vệ như quan hệ bằng miệng, quan hệ sử dụng đồ chơi tình dục, quan hệ truyền thống đều làm lây nhiễm virus viêm gan B

+ Lây truyền từ mẹ sang con: bệnh lây truyền từ mẹ bị nhiễm viêm gan B sang con. Nhau thai và quá trình sinh nở là con đường virus viêm gan B lây truyền từ mẹ sang trẻ. Mẹ lây truyền sang con ở bất kỳ tình trạng nào dù là nặng hay nhẹ. Virus tấn công mạnh nhất váo thời điểm cuối thai kỳ.

+ Bênh lây qua bơm kim tiêm, sử dụng dụng cụ xăm hình: Bơm kim tiêm nếu chưa được sát khuẩn, thanh trùng hoàn toàn chứa máu của người bị bệnh sẽ chiếm 1 lượng lớn virus viêm gan B lây nhiễm sang người không bị bệnh.

Ngoài ra bệnh còn lây truyền qua các con đường đâm, chọc: do vô tình bị các vật sắc nhọn đâm chọc vào có chứa virus viêm gan B

Triệu chứng bệnh

Triệu chứng và sự nguy hiểm của bệnh viêm gan B, bệnh lây truyền chủ yếu qua máu, quan hệ tình dục, lấy truyền trực tiếp từ mẹ sang con, virus tấn công vào những người có cơ địa và sức để kháng yếu.

Bệnh viêm gan B là 1 căn bệnh thế kỷ, bệnh truyền nhiễm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B có thể gây nên tình trạng bệnh nặng hơn là xơ gan, suy gan, ung thư gan, bệnh nặng nhất có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm gan B được xếp vào một trong những căn bệnh thế kỷ
Bệnh viêm gan B được xếp vào một trong những căn bệnh thế kỷ

Bệnh ở giai đoạn đầu ít có những biểu hiện cụ thể sự  nguy hiểm của bệnh ở những diễn biến thầm lặng nên bệnh nhân thường bi nặng mới phát hiện ra biểu hiện ở 1 số triệu chứng sau

+ Bệnh nhân ăn không ngon, mệt mỏi kéo dài

+ Cơ thể nóng và sốt ca ( thường xuất hiện vào buổi chiều )

+ Da có triệu chứng nổi mẩn đỏ , da vàng vọt, vàng mắt

+ Đau vùng gan bụng trên bên phải

+ Đau và sưng khớp xương

Bệnh càng nặng các triệu chứng này càng kéo dài, cơ thể bệnh nhân mệt mỏi, sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng. Khi có những biểu hiện trên bệnh nhân cần nhanh chóng đi thăm khám ở những cơ sở uy tín để phát hiện bệnh kịp thời.

Phòng chống bệnh viêm gan B

Để phòng chống viêm gan B tốt nhất là tiêm văc xin phòng bệnh. Bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như tiêm phòng sớm và có chế độ ăn uống sinh hoạt đều đặn, bổ sung Happy gan để thanh lọc cơ thể giúp gan luôn khỏe mạnh hạn chế sự lây lan của bệnh.

Tiêm vắc xin phòng bệnh kết hợp với uống 2 viên Happy gan mỗi ngày là 1 biện pháp hoàn hảo phòng tránh bệnh viêm gan B hiện nay được nhiều người  Việt Nam áp dụng. Happpy gan không chỉ là loại thuốc bổ để ngăn ngừa bệnh mà thuốc còn có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ các bệnh về gan khác.

Để hiểu rõ hơn các công dụng về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ 0984.96.90.90 hoặc truy cập happygan.wpthainguyen.com để được tư vấn cụ thể.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.